Font Brush Việt Hóa Brother là một font chữ viết tay sở hữu phong cách cọ vẽ tinh tế và sang trọng, font chữ có 153 Glyphs để thay thế rất đẹp.

Giới thiệu font brush Việt hóa Brother

Demo font brush việt hóa brother
Demo Font Brother

Brother được thiết kế bởi alphArtype, anh ấy chia sẻ miễn phí với mục đích sử dụng cá nhân trên dafont. Đây font chữ viết tay sở hữu phong cách cọ vẽ tinh tế và sang trọng. Font chữ này được xem như một lựa chọn hoàn hảo cho các dự án sáng tạo như: Bìa sách, watermark cho các bức ảnh, thiệp mời, card…

Bộ font này được Việt hóa bởi Đăng Định – FontZin, font có 153 kí tự mở rộng bao gồm: các chữ cái thường và gạch dưới. Các kí tự thay thế đã được việt hóa toàn bộ, add mã Unicode và thêm quy tắc gõ giúp bạn dễ dàng sử dụng trên các phần mềm thiết kế, nhất là các app hỗ trợ opentype trên điện thoại.

Đặc điểm nổi bật:

  • Font chữ bao gồm bộ ký tự đầy đủ với chữ hoa, chữ thường, chữ thường thay thế, số, dấu câu, chữ ghép và hỗ trợ đa ngôn ngữ.
  • Phong cách viết tay kết hợp với nét vẽ cọ độc đáo tạo nên sự tinh tế và sang trọng.
  • Mang đến cảm giác thanh lịch, đẳng cấp cho các thiết kế.
  • Việt hóa full (kí tự cơ bản và kí tự thay thế) giúp bạn có nhiều phương án thay thế typo khi thiết kế với tiếng Việt.

Với những đặc điểm trên thì font viết việt hóa Brother là một lựa chọn tốt cho những dự án tiếp theo của bạn.

Hướng dẫn sử dụng các kí tự mở rộng trong font chữ việt hóa Brother

Với các kí tự mở rộng, khi việt hóa chúng tôi đã thêm quy tắc gõ và add thêm mã Private Unicode. Để sử dụng các kí tự này có 2 cách:

Cách1: Copy kí tự theo mã Unicode

Để copy kí tự theo mã unicode bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ như:

  • Tải font lên googledriver sau đó mở xem font, những kí tự nào được thêm mã unicode sẽ hiển thị, đến đây bạn chỉ cần bôi đen kí tự đó và copy sau đó dán vào phần mềm đang thiết kế, lưu ý trước đó bạn cần cài hoặc thêm font vào phần mềm thiết kế.
  • Sử dụng các phần mềm xem Character để xem và copy các kí tự có mã Private Unicode. Ví dụ trên Windows bạn có thể dùng ứng dụng Character Map.

Cách 2: sử dụng quy tắc gõ của FontZin

Đơn giản hơn copy glyphs theo cách trên, bạn chỉ cần gõ sau các kí tự thường các số 1, 2 hoặc 3 là có thể thay thế kiểu chữ cái rồi (Ví dụ bạn cần lấy kí tự thay thế của a kiểu thứ 2 thì bạn gõ a2). Cách sử dụng quy tắc gõ này nhanh nhưng chỉ hoạt động với các phần mềm hỗ trợ opentype.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh được thiết kế từ font viết tay việt hóa Brother

Brother font
Brother Font
Typo "chúc mừng sinh nhật"
Typo “Chúc mừng sinh nhật”
Typo "có hẹn với tháng 5"
Typo “Có hẹn với tháng 5”
Glyphs việt hóa
Glyphs Việt hóa

Danh sách toàn bộ kí tự trong font

Danh sách chữ cái Latin, tiếng Việt và số bao gồm: Glyphs trong font demo

Lưu ý: Font chia sẻ với mục đích sử dụng cá nhânphi thương mại, bạn cần mua font ủng hộ tác giả alphArtype trước khi bạn bắt đầu các dự án kiếm tiền nhé!

4.9/5 - (11 bình chọn)

Liên hệ

Xem thêm font việt hóa khác