Font Điền Thể – Font Triện

Bạn đang tìm kiếm một Font Điền Thể Tiếng Việt để thiết kế dùng trong đình chùa hoặc nhà thờ hoặc làm Chữ triện tiếng Việt, triện vuông, khắc dấu triện tên? Hãy cùng khám phá Font Điền Thể đầy tính độc đáo và sáng tạo độc quyền từ FontZin.

Font Điền thể là lối chữ mô phỏng theo chữ viết Trung Hoa các chữ cái nằm trong một ô vuông hoặc chữ nhật, có cách sắp xếp từ trái qua phải, trên xuống dưới. Chữ Điền thể tiếng Việt được sắp xếp logic, hợp lý giúp dễ đọc, dễ nhận dạng.

Bài viết này FontZin giới thiệu với bạn 2 dạng Font Vuông | Font Điền thể, Font chữ triện được thiết kế bởi admin Đức Thủy | Zalo: 0911759995

1. Giới thiệu Font Điền thể thiết kế bởi Đức Thủy.

Font điền thể
Font Điền thể

1.1. Khái niệm

Font chữ Điền Thể là gì?

Phông chữ điền thể

Font chữ Điền thể là lối chữ mô phỏng theo chữ viết Trung Hoa các chữ cái nằm trong một ô vuông hoặc chữ nhật, có cách sắp xếp từ trái qua phải, trên xuống dưới. Chữ Điền thể tiếng Việt được sắp xếp logic, hợp lý giúp dễ đọc, dễ nhận dạng.

Font chữ Triện là gì?

Font chữ Triện, hay còn gọi là chữ triện, là một dạng chữ Hán cổ đại có lịch sử hơn 3000 năm. Chữ Triện được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ nhà Ân và nhà Chu, và được xem là một trong những dạng chữ viết nghệ thuật đẹp nhất của Trung Quốc.

Font Triện chữ Việt và chữ Hán khác nhau như thế nào?

Font Triện chữ Việt có thể có nhiều kiểu chữ khác nhau như chữ Triện vuông, chữ Triện tròn,… Font chữ Triện chữ Hán cũng có nhiều kiểu chữ khác nhau như Kim văn, Đại triện, Tiểu triện,…

Với sự phát triển của chữ viết Tiếng Việt & yêu cầu ngày càng cao của người dùng Font chữ, thì Font Điền không thể thiếu trong hệ thống Font chữ Việt. Chữ Điền thường xuất hiện nhiều trong các ngôi chùa Phật giáo ở Việt Nam, được ứng dụng trong việc thiết kế những câu đối, bản Kinh phật, triện/con dấu,… 

Font chữ Điền thể là lối chữ mô phỏng theo chữ viết Trung Hoa, xuất hiện từ thời chữ Quốc ngữ bắt đầu phổ biến và được dùng nhiều trong việc trang trí các đền chùa và miếu. Chữ được viết có sắp xếp gọn trong bố cục hình vuông hay tròn và phân bổ theo chiều dọc và ngang đều như những thửa ruộng.

1.2. Đặc điểm

Chữ Điền Thể được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế cổ truyền, lịch sử, chùa chiền, ấn triện. Sau đây là những đặc điểm của font điền thể thiết kế bởi FontZin.

 • Bố cục vuông vắn: Mỗi chữ được đặt trong một ô vuông hoặc chữ nhật, tạo nên sự cân đối và hài hòa.
 • Sắp xếp logic: Chữ được sắp xếp theo chiều dọc và ngang, từ trái qua phải, trên xuống dưới, giúp người đọc dễ dàng nhận biết và phân biệt các chữ cái.
 • Mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống: Kiểu chữ này gợi nhớ đến những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc, thể hiện sự tôn kính đối với lịch sử và di sản, nét chữ được thiết kế theo phong cách Phật giáo, ấn triện.
 • Gõ chữ thoải mái, không phân biệt hoa thường, gõ theo phương thức bảng mã Unicode, kiểu Telex nên bạn có thể chuyển đổi qua lại giữ các font chữ mà không làm sai lệch nội dung.
 • Copy Paste văn bản tự do (không phân biệt các dấu chấm, phẩy, gạch,..).
 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt: Font do FontZin phát hành chỉ hỗ trợ Tiếng Việt có nghĩa khoảng 10.000 từ và hỗ trợ bỏ dấu 2 kiểu (hòa & hoà)
 • Dễ sử dụng: Sử dụng được trên máy tính (Ai, PTS, Word…) & điện thoại (app PicsArt, ibispant,…)
 • Nguồn tư liệu chữ tiếng Việt làm font: Bộ Font thực hiện dựa trên dữ liệu từ điển chữ Quốc ngữ, Hán Việt, Kinh phật,… Tuy có tham khảo từ nhiều nguồn, nhưng chắc chắn sẽ có sự thiếu sót (Chữ Hán Việt & Kinh phật).

1.3. Ứng dụng

 • Trang trí: Font Điền Thể được sử dụng để trang trí các đền chùa, miếu mạo, tạo nên bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh.
 • Thiết kế ấn phẩm: Kiểu chữ này thường được sử dụng trong các ấn phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống như sách, tranh, thiệp, bao lì xì,…
 • Thiết kế đồ họa: Font Điền Thể có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn trong các thiết kế đồ họa, logo, thương hiệu,…

2. Ứng dụng phông chữ điền thể trong thiết kế và đời sống.

Với đặc điểm là các con chữ được sắp xếp gọn gàng trong bố cục hình vuông hoặc hình tròn, phân bổ theo chiều dọc và chiều ngang đều đặn như những thửa ruộng. Font điền thể được ứng dụng rất nhiều trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thống, kinh phật, phong bao lì xỳ, liễn treo tết, ấn chương, triện, con dấu, logo nghệ thuật….

2.1. Ứng dụng thiết kế Kinh phật, sớ, đối liễn trong chùa miếu.

Trên đây là hình ảnh phông điền thể thiết kế trích đoạn “Chú Đại Bi”. Kinh phật nếu sử dụng phông chữ này còn giúp bản kinh trở nên trang trọng hơn, thu hút người đọc, tụng kinh hơn.

2.2. Thiết kế triện, thiết kế ấn chương.

Triện và ấn chương thường được thiết kế vuông hoặc tròn. Các chữ cái cũng sắp xếp theo kiểu điển thể, hoặc có sự cách tân nhẹ. Đối với font điền thể, bạn cũng có thể ứng dụng để thiết kế 1 ấn, triện cho riêng mình.

3. Dịch Vụ thiết kế font điền thể và chi phí.

Với kinh nghiệm thiết kế font chữ đặc biệt là font điền thể, fontzin là đơn vị duy nhất tại thời điểm này nghiên cứu thành công bộ code opentype gõ Tiếng Việt dành cho font điền thể mà không cần phải đính kèm bất cứ phần mềm nào.

Ưu điểm gõ chữ tự nhiên theo cách gõ Telex bảng mã Unicode, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các font chữ, copy dán văn bản, thiết kế bằng các app trên điện thoại hoặc bất cứ phần mềm nào của máy tính mà không phải băn khoăn về cách dùng font chữ.

Vì vậy bạn nếu muốn thiết kế 1 bộ font tương tự như hình ảnh trên có thể liên hệ trực tiếp admin Đức Thủy theo 3 cách sau:

 1. Liên hệ Zalo: 0911759995
 2. Liên hệ Facebook: facebook.com/ngducthuy
 3. Gọ trực tiếp: 0911759995

3.1. Thiết kế Font Điền Thể full.

Để thiết kế bộ font gồm đầy đủ Tiếng Việt, bạn cần gọi trực tiếp cho admin. Vì thiết kế dạng font này mỗi chữ cái Tiếng Việt sẽ làm 1 kí tự riêng, nó tương tự font chữ Hán, tổng toàn bộ gồm ~ 10.000 kí tự. Do vậy thời gian thiết kế sẽ khá lâu, chi phí tương đối cao. Trong quá trình thiết kế, admin sẽ gửi demo và nội dụng cần làm để tiện cho công việc của 2 bên.

Các bước thiết kế full font điền thể

 1. Trao đổi và thống nhất các vấn đề liên quan chi phí, thời gian hoàn thành, mẫu (nếu có).
 2. Ký hợp đồng và chuyển cọc.
 3. Thiết kế font, gửi demo và cập nhật.
 4. Fix theo yêu cầu.
 5. Hoàn tất font, bàn giao và gửi chi phí còn lại.
 6. Fix lỗi, cập nhật kí tự còn thiếu.

3.2. Thiết kế font theo nội dung (theo chữ yêu cầu)

Do chi phí thiết kế toàn bộ chữ tiếng Việt cao, bạn có thể lựa chọn thiết kế theo nội dung. Lựa chọn kiểu này có thể tiết kiệm chi phí, thời gian bàn giao nhanh. Phí thiết kế sẽ tính theo chữ, tùy số lượng, thời gian và mẫu yêu cầu.

Nếu thiết kế theo nội dung sẽ chia làm 2 kiểu.

 1. Nếu số lượng chữ ít dưới 50 chữ admin sẽ gắn trực tiếp vào font theo các chữ cái A b c d … z
 2. Nếu số lượng chữ trên 50 sẽ làm code gõ như bản full, điều này giúp bạn có thể chuyển đổi nội dung và cập nhật chữ khi cần.

4. Hình ảnh demo Font chữ Điền Thể.

Mời bạn xem qua những hình ảnh mà chúng tôi đã thiết kế bằng font chữ điền thể.

Font triện điền thể
Font triện Điền thể

Liên hệ ngay với admin Đức Thủy theo những cách sau.

 1. Liên hệ Zalo: 0911759995
 2. Liên hệ Facebook: facebook.com/ngducthuy
 3. Gọ trực tiếp: 0911759995

5/5 - (9 bình chọn)