Font Việt hóa Maestrale Pro là một phông chữ thư pháp cách tân, phá vỡ quy chuẩn. Nó sở hữu thiết kế lõi serif nhỏ gọn kết hợp với các nét kéo dài cách điệu và phóng khoáng. Fz Maestrale Pro là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà thiết kế tìm kiếm một phông chữ thư pháp cách điệu và linh hoạt cho các dự án của mình.

Giới thiệu Font Việt hóa Maestrale Pro

Font việt hóa maestrale pro
Font Việt hóa Maestrale Pro

Maestrale Pro nằm trong bộ font Maestrale do tác giả Christian Thalmann thiết kế, được FontZin Việt hóa lấy tên là Fz Maestrale Pro với Kiểu dấu đặc biệt kết hợp quy tắc gõ giúp bạn dễ dàng sử dụng 1299 Glyphs mở rộng trong font.

Đặc điểm nổi bật của Font Fz Maestrale Pro Việt hóa:

 1. Kiểu chữ sử dụng linh hoạt trong các thiết kế:
  • Phù hợp cho cả tiêu đề cỡ lớn và nội dung cỡ nhỏ (Maestrale Text).
  • Chữ thường được thiết kế tỉ mỉ, lấn át chữ hoa để đảm bảo sự nổi bật.
 2. Bộ ký tự mở rộng đa dạng và phong phú về kiểu dáng:
  • Gồm 1299 ký tự, bao gồm nhiều ký tự thay thế phong cách, chữ ligature, chữ hoa nhỏ, và các ký tự đầu, cuối và nối.
  • Hỗ trợ OpenType mở rộng để sử dụng các ký tự này hiệu quả.
 3. Bốn chế độ sử dụng dành cho các ký tự mở rộng thay thế:
  • Maestrale Pro: Tự động chọn ký tự thay thế và ligature.
  • Maestrale Pro: Cho phép chọn thủ công các ký tự thay thế và ligature.
  • Maestrale Pro (cho nhà thiết kế chuyên nghiệp): Sử dụng tất cả các ký tự thay thế như kiểu cách стилистический (stilistyczny).
  • Sử dụng Quy tắc gõ FontZin: dễ dàng sử dụng trên các phần mềm thiết kế, đặc biệt các app design trên điện thoại bằng cachs thêm các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 vào sau mỗi chữ cái.
 4. Việt hóa với phong cách dấu độc đáo: Đây là một kiểu font thư pháp cách tân nên việc thiết kế bộ dấu hợp lý cho tiếng Việt rất quan trọng, chính vì vậy phiên bản Việt hóa của font Maestrale Pro FonZin đã cách điệu bộ dấu tiếng Việt để phù hợp với phong cách font chữ nhất có thể.

Ứng dụng của Font Việt hóa Fz Maestrale Pro trong thiết kế:

 1. Tiêu đề và logo: Với nét độc đáo của font chữ giúp logo trở nên nổi bật và ghi nhớ dễ dàng, Fz Maestrale Pro là lựa chọn hoàn hảo cho các tiêu đề lớn, thu hút sự chú ý trên website, poster, banner, v.v.
 2. Thiệp cưới và ấn phẩm: Với kiểu chữ mềm mại tạo cảm giác lãng mạn và thanh lịch, Fz Maestrale Pro mang đến sự tinh tế và sang trọng cho thiệp cưới, thư mời, và các ấn phẩm khác.
 3. Bao bì sản phẩm: Phù hợp với các sản phẩm cao cấp, mang tính nghệ thuật, Fz Maestrale giúp tạo điểm nhấn cho bao bì sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng.
 4. Poster phim và quảng cáo: Fz Maestrale truyền tải thông điệp mạnh mẽ và ấn tượng cho poster phim và quảng cáo, thích hợp cho các sản phẩm mang tính giải trí, hướng đến giới trẻ.
 5. Thiết kế đồ họa: Fz Maestrale có thể được sử dụng để tạo các hình ảnh đồ họa độc đáo và bắt mắt, phù hợp với các thiết kế mang phong cách hiện đại, trừu tượng.
 6. Ngoài ra, Fz Maestrale còn có thể được sử dụng cho: Bìa sách và tạp chí, chữ ký email, infographic, tiêu đề website và blog và hình ảnh cho các bài đăng trên mạng xã hội.

Lưu ý khi ứng dụng font: Font này chữ có sự linh hoạt và độc đáo, là một tài nguyên hữu ích cho các nhà thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên khi thiết kế bạn cần để ý:

 • Fz Maestrale là một font chữ độc đáo và cá tính, nên sử dụng một cách hợp lý để tránh gây rối mắt.
 • Nên kết hợp Fz Maestrale với các font chữ đơn giản khác để tạo sự hài hòa cho thiết kế.

Hướng dẫn sử dụng font với quy tắc gõ FontZin

Với số lượng ký tự thay thế lên đến 1299, FontZin đã thêm quy tắc gõ cho phiên bản Font Việt hóa Fz Maestrale Pro nhằm giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn với các trình thiết kế, đặc biệt trên các ứng dụng thiết kế của điện thoại. Để sử dụng các Glyphs trong font bạn chỉ cần thêm các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 vào sau mỗi chữ cái.

Hình ảnh demo font việt hóa Fz Maestrale Pro

Font thuộc kiểu serif có biến tấu theo phong cách calligraphy, thư pháp hiện đại nên rất phù hợp với nhiều chủ đề thiết kế, đặc biệt là làm các loại typo thì tuyệt vời nhất. Dưới đây là một số hình ảnh ứng dụng font chữ này vào thiết kế typo của team FontZin.

Download Font Việt Hóa Maestrale Pro miễn phí

Lưu ý: Font chỉ sử dụng mục đích cá nhân và phi thương mại. Mua font từ tác giả Christian Thalmann trước khi sử dụng cho các dự án thương mại.

Nếu font hữu dụng đừng quên đánh giá sao cho ad cuối bài để thêm động lực Vh font bạn nhé.

4.5/5 - (50 bình chọn)

Liên hệ

Xem thêm font việt hóa khác