Font Thư pháp Tiểu Tự Bản full V2

Font Thư Pháp Tiểu Tự được Đức Thủy thiết kế dựa trên nét chữ Thư Pháp phong cách viết thư pháp tiểu tự bằng bút lông nhỏ. Đây cũng là xu hướng viết thư pháp đang thịnh hành hiện nay trên các diễn đàn, nhóm hội thư pháp Việt.

Font Thư Pháp Tiểu Tự Bản Full V2 &Raquo; 1

FontZin hiểu rằng nhu cầu sử dụng font chữ thư pháp đang ngày càng được quan tâm và ưa chuộng trong cộng đồng thiết kế Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ với các bạn bộ font Fz Thư Pháp Tiểu Tự Bản Full V2, một bộ font chữ thư pháp tuyệt đẹp và đầy tính ứng dụng.

Giới thiệu font thư pháp việt

Bộ môn thư pháp và font chữ thư pháp đang trở thành niềm cảm hứng sáng tạo của các bạn trẻ đam mê thiết kế hiện nay.

  • Phông chữ thư pháp Fz Tiểu tự lấy cảm hứng từ những bức thư họa được chia sẻ của các thư pháp gia trên các group về thư pháp như: Thúy Sky, Đặng Nga, Lão Trọc
  • Bộ font Thư Pháp Tiểu Tự thiết kế mô phỏng cách viết bằng bút lông nhỏ, với nét thư pháp đầy tinh tế và đẹp mắt.
  • Font này không chỉ hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt, mà còn được căn chỉnh hợp lý để có thể sử dụng như là một font thể hiện văn bản.
  • Các ký tự trong bộ font này được thiết kế rất tỉ mỉ và chân thật để tái hiện đúng nét viết của thư pháp tiểu tự. Điều này tạo ra một ấn tượng chân thực về nét chữ và tạo nên sự tinh tế trong việc thiết kế đồ họa.
Font Thư Pháp Tiểu Tự
Font Thư Pháp Tiểu Tự

Nếu bạn là người chuyên sưu tầm những font chữ việt hoá, đặc biệt là font thư pháp thì font Fz Thư pháp tiểu tự là một trong những font mà bạn cần đưa vào bộ sưu tầm của mình.

Fz Thư pháp Tiểu tự ra đời và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng yêu thích thư pháp cổ truyền của Việt Nam. Nó rất hữu ích cho các bạn yêu thích thư pháp, đặc biệt là người mới bắt đầu tiếp cận với thế giới nghệ thuật thư pháp.

Thư Pháp Tiểu Tự
Thư Pháp Việt Tiểu Tự

Mục đích thiết kế font chữ thư pháp Tiểu tự

Mục đích của việc thiết kế nên bộ phông chữ thư pháp này là làm đa dạng và phong phú nguồn font tiếng Việt nói chung và font thư pháp nói riêng. Hi vọng bộ font chữ này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là những thiết kế theo phong cách xưa.

Tính năng Phông chữ Thư pháp Việt Fz Tiểu tự

Với việc kết hợp những nét cơ bản của con chữ lại với nhau để phỏng theo phong cách viết chữ thư pháp thì Fz Tiểu tự có những tính năng như sau:

1. Nhiều kí tự đẹp thay thế và mã hóa UPA

Bộ font tiểu tự này có đầy đủ các ký tự cần thiết để viết chữ thư pháp tiểu tự, và điều đặc biệt là bộ font còn cung cấp nhiều ký tự thay thế được mã hóa code UPA, giúp bạn có thể thiết kế được những nội dung gần giống với thư pháp.

2. Font tiểu tự được Tích hợp Opentype

Với việc tích hợp Opentype giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng trên các phần mềm, nền tảng khác nhau. Bạn có thể sử dụng dễ dàng trên các phần mềm, nền tảng khác nhau như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Microsoft Word, v.v. Bạn không cần phải lo lắng về việc cài đặt phần mềm hay điều chỉnh font để có thể sử dụng được bộ font này.

3. Kiểu chữ đẹp (ký tự khác mở rộng) dùng dễ dàng trên điện thoại

Do được mã hóa UPA và thêm vào Opentype nên bộ font này có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại.

Bạn có thể sử dụng dễ dàng trên điện thoại thông qua các ứng dụng như Phonto, PicsArt, v.v. và dùng GoogleDrive để copy các ký tự đẹp trong font chữ. Điều này giúp bạn có thể sử dụng font chữ này và tạo nên nhiều thiết kế đẹp mắt bằng chính điện thoại của mình.

4. Kerning đầy đủ bao gồm các bảng chữ cái kí tự thay thế

  • Hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ: Trong font các ký tự được mã hóa chuẩn Unicode nên các bạn có thể dùng các kiểu gõ thịnh hành như Vni hoặc Telex và bảng mã Unicode 8 để gõ Tiếng Việt với font này.
  • Kerning 100% tiếng Việt: Bộ font tạo ra cho cộng đồng người Việt nên Đức Thủy đã kerning toàn bộ các cặp chữ tiếng Việt.

Bảng chữ cái các kí tự đẹp trong font

Bảng dưới đây giúp bạn có thể xem được các ký tự được thiết kế trong font thư pháp tiểu tự. Đối với bộ ký tự thay thế Đức Thủy có nét chữ của nhiều thư pháp gia và thiết kế thành một bộ ký tự. Những ký tự này được thêm vào font nhằm mục đích tạo cho font khi sử dụng sẽ tự nhiên, đẹp và trông giống thư pháp hơn.

1. Bảng ký tự cơ bản bao gồm các chữ cái thường, hoa và các chữ số.

Kiểu Chữ Đẹp, Kí Tự Đặc Biệt Trong Font Thư Pháp
Kiểu Chữ Đẹp, Kí Tự Đặc Biệt Trong Font Thư Pháp

2. Các ký tự đặc biệt dùng để thay thế trong font

Dưới đây là những ký tự được thiết kế để thay thế cho các ký tự cơ bản trong font

Phông Chữ Thư Pháp Việt
Bộ Ký Tự Đẹp Trong Phông Chữ Thư Pháp Việt
Font Thư Pháp Tiểu Tự
Bộ Ký Tự Mở Rộng Trong Font Thư Pháp Tiểu Tự

3. Hình ảnh một số tác phẩm demo font thư pháp tiểu tự

Lời kết

Bộ font chữ thư pháp Fz Tiểu Tự Full V2 là một bộ font đẹp và đầy tính nghệ thuật, được thiết kế mô phỏng nét viết của thư pháp tiểu tự, một phong cách thư pháp cổ truyền của Việt Nam.

Với nhiều ký tự thay thế được mã hóa code UPA và tích hợp Opentype, bộ font này rất dễ dàng sử dụng trên nhiều phần mềm và nền tảng khác nhau, đặc biệt là trên điện thoại.

Bộ font tạo ra với mong muốn phát triển nguồn “Phông thư pháp Việt” và giúp các bạn tiếp cận với thế giới thư pháp một cách dễ dàng hơn.

Tải font thư pháp Tiểu tự

Lưu ý sử dụng

  • Font chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân & phi thương mại.
  • Sử dụng font làm thương mại vui lòng liên hệ Đức Thủy
  • Nghiêm cấm mọi hành vi lạm dụng tải về bán hoặc trao đổi font.
  • Bạn có share link hoặc lấy làm payment trên các nhóm cộng đồng vui lòng ghi lại nguồn từ bài viết này!

Đây là phông chữ mang nét đẹp của hồn chữ Việt nên hi vọng các bạn sử dụng nó đúng mục đích và chỉ sử dụng với mục đích cá nhân, nếu làm thương mại vui lòng liên hệ Đức Thủy để được cấp phép.

Chú ý

Mua Font làm thương mại

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng font làm thương mại có thể mua font để ủng hộ FontZin và Đức Thủy, bên dưới đây bạn chỉ cần thêm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán, font sẽ được gửi qua email kèm hướng dẫn sử dụng chi tiết và hóa đơn mua hàng tại web fontzin.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Đây là những câu hỏi thường gặp, bạn có thể xem qua để biết được hỗ trợ các vấn đề của bạn liên quan đến Font chữ thư pháp tiểu tự này.

Font thư pháp là một loại Phông chữ được thiết kế dựa trên các nét viết của thư pháp. Font có nhiều phong cách khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia và truyền thống văn hóa của từng địa phương. Ở Việt Nam, font chữ thư pháp thường có nhiều phong cách như thư pháp tiểu tự, thư pháp đại tự, v.v.

Thư pháp tiểu tự là một trong những cách viết chữ thư pháp của các thư pháp gia ở Việt Nam. Với phong cách viết này các thư pháp gia thường sử dụng loại cọ nhỏ và viết chữ có nét thực nhiều hơn nét hư. Và ứng dụng để tạo nên những tác phẩm có kích thước nhỏ hoặc để thể hiện các đoạn thơ, câu nói, trích dẫn cho một bức thư pháp đại tự.

Bộ font này có thể sử dụng trên nhiều phần mềm và nền tảng khác nhau, đặc biệt là trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với thế giới thư pháp. Nếu bạn không biết dùng ký tự mở rộng thì có thể tham khảo bài viết này.

Với bản tải miễn phí từ link này hoặc nguồn share khác không thông qua sự đồng ý của Đức Thủy bạn sẽ không được dùng để làm thương mại. Nếu có nhu cầu làm thương mại thì nên mua font ở cửa hàng của FontZin hoặc liên hệ trực tiếp Đức Thủy theo: 0911.75.99.95 để được cấp phép.

4.7/5 - (44 bình chọn)

Xem Font Việt hóa khác