Font chữ Sài Gòn Xưa – một biểu tượng của thời kỳ vàng son, mang trong mình sức hút hoài cổ đầy mê hoặc. Dù đã trải qua bao thăng trầm, những nét chữ thanh mảnh, uyển chuyển ấy vẫn luôn giữ vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người, đặc biệt là trong các ấn phẩm thiết kế hiện đại.

Bộ 20 font chữ Sài Gòn Xưa được việt hóa bởi FontZin và Thái Hiếu là lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm phong cách xưa đầy tinh tế. Hãy thỏa sức sáng tạo và tô điểm cho thiết kế của bạn bằng những nét chữ đầy hoài niệm này!

Thái Hiếu là ai?

Anh ấy là một trong những thành viên của Team FontZin, chuyên Việt hóa và thiết kế ra những bộ font rất cá tính. Bản thân Thái Hiếu là một người sinh ra & lớn lên ở Sài Gòn, lại đam mê con chữ hơn con người iuuuu.

Anh ấy có ấn tượng với những nét chữ trên sách báo, bìa nhạc, đặc biệt là những biển hiệu quảng cáo Sài Gòn xưa từ cách vẽ chữ, vẽ dấu đến cách đặt dấu của những ”designer” thời đó. Vì vậy, Thái Hiếu đã Việt hóa nên bộ 20 font chữ này và chia sẻ đến cộng đồng các bạn yêu thích cái nét đẹp mộc mạc xưa, hy vọng gợi lại một chút hoài niệm về một Sài Gòn Xưa Cũ.

Giới thiệu bộ 20 font hoài cổ Sài Gòn Xưa Việt hóa

Font sài gòn xưa
Font sài gòn xưa

Font hoài cổ Sài Gòn Xưa luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ấn phẩm thiết kế mang phong cách xưa, nhất là những nội dung truyền thông hướng đến văn hóa, lịch sử Việt nam những năm thời chiến.

20 Font Sài Gòn xưa có gì đặc biệt?

Thể loại này không phải là mới, trước đây cũng có rất nhiều bộ Font tương tự rồi. Nhưng mỗi người một phong cách thiết kế và việt hóa khác nhau. FontZin cũng vậy, hãy xem qua các hình ảnh giới thiệu bên dưới để biết được sự đặc biệt của bộ font chữ này.

Trước tiên để mình đề cập qua những điểm đặc biệt của bộ font chữ việt hóa sài gòn xưa này nhé.

  • Sử dụng các font chữ đẹp, có phong cách giống hoặc tương tự những font chữ bạn thường thấy ở sác báo, bảng biển, tạp chí xưa để Việt hóa lại dấu theo những phong cách đó.
  • Lấy cảm hứng từ những tư liệu nói trên Thái Hiếu đã thiết kế thêm 2 bộ Typeface mang phong cách xưa cũ của Sài Gòn những năm thập kỷ 90.
  • Kerning tiếng Việt: Tất cả các font chữ trong bộ này đã được kerning tiếng Việt để đảm bảo rằng khi bạn sử dụng tiếng Việt sẽ hiển thị chuẩn như khi bạn dùng font quốc tế hoặc có thể tốt hơn.
  • Một số font các ký tự đều All caps (chữ hoa) thì được thiết kế thành 2 bộ dấu, để thay đổi bản chỉ cần bật tắt CAPSLOCK và gõ là có thể thay đổi kiểu cách dấu rồi.
  • Dự án Font Sài Gòn xưa & nay bao gồm 20 Font Việt hóa & 2 Typeface do Thái Hiếu thiết kế.
  • Trong bộ Việt hóa, FontZin mình share 15/20 Font, những Font còn lại sẽ share sau vào các event trên Group Fontzin (Lưu ý: FontZin chỉ share không bán hoặc tính bất cứ khoản phí nào trong bộ 20 font này).

Hãy tải về bộ 20 font chữ Vintage Hoài Cổ, Font Sài Gòn Xưa Việt Hóa và bắt đầu thực hiện các dự án thiết kế của bạn với phong cách hoài cổ và độc đáo!

Hình ảnh 20 font việt hóa hoài cổ

Dưới đây là bộ 20 Font Việt hóa trong dự án của Thái Hiếu được chia sẻ gần đây trong nhóm Facebook FontZin. Bộ font này được sưu tầm và việt hóa theo phong cách cũ và xưa. Mời bạn trải nghiệm qua giới thiệu và hình ảnh demo của tác giả bên dưới.

Demo các ấn phẩm thiết kế theo màu sắc và bố cục xưa

Khi thiết kế với Font hoài cổ thì bạn nên lựa chọn những chủ đề có phong cách xưa, những chủ đề về Sài Gòn những năm thập niên 90 là thích hợp nhất. Bạn có thể xem những hình ảnh được team FontZin làm DEMO để biết được nên ứng dụng bộ font này như thế nào nhé.

Demo trích thơ: “Ao thu lạnh lẽo nước trong veo. Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo. Sóng biếc theo làn hơi gợn tí. Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo.”

Font việt hóa xưa cũ
Demo Font chữ xưa việt hóa

Demo Trích thơ: “Tầng mây lơ lững, trời xanh ngắt. Ngõ trúc quanh co, khách vắng teo. Tựa gối ôm cần lâu chẳng được. Cá đâu đớp động dưới chân bèo.”

Font việt hóa xưa cũ
Phông chữ sài gòn xưa

Demo trích thơ: “Quanh năm buôn bán ở mom sông. Nuôi đủ năm con với một chồng. Lặn lội thân cò khi vãng vắng. Eo sèo mặt nước buổi đò đông”

Font hoài cổ sài gòn xưa
Font Sài Gòn Xưa

Demo trích thơ: “Một duyên hai nợ âu đành phận. Năm nắng mười mưa dám quản công. Cha mẹ thói đời ăn ở bạc. Có chồng hờ hững cũng như không”

Font việt hóa xưa cũ

Demo Font Sài gòn xưa làm biển hiệu.

Lưu ý: Demo Font chỉ mang tính giải trí, vui vẻ.

Lưu ý sử dụng font chữ:

  • Tất cả font chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân & phi thương mại.
  • Mọi hành vi lạm dụng tải font về bán hoặc trao đổi, fontzin không chịu trách nhiệm.
  • Nội dung chi tiết về bản quyền sử dụng bộ này có bao gồm chi tiết trong file text, hi vọng bạn xem kỹ trước khi sử dụng là thương mại.

Kết bài và câu hỏi liên quan

Bộ 20 Font Hoài Cổ Sài Gòn Xưa Việt Hóa là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích thiết kế phong cách cổ điển. Nếu bạn đang tìm kiếm những font chữ để thiết kế với chủ đề văn hóa, lịch sử Việt Nam thời chiến, đây chắc chắn là bộ font không thể bỏ qua, bộ 20 Font Sài Gòn Xưa Việt hóa chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy sử dụng bộ font này để thổi một làn gió mới vào những thiết kế của bạn nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến bộ font này

Font Sài Gòn Xưa là gì?

Font việt hóa xưa cũ

Font Sài Gòn xưa là những font được thiết kế hoặc Việt hóa theo phong cách dấu của bảng hiệu xưa, các bảng hiệu quảng cáo này được sử dụng rộng rãi trong những năm 1950 đến 1990 tại Sài Gòn Việt Nam. Những bộ font chữ này thường đặc biệt ở cách đặt dấu cho Tiếng Việt, Nó thường không theo một quy chuẩn chung của thết kế font chữ mà theo một phong cách rất Sài Gòn, rất nghệ sĩ…

Font Sài Gòn Xưa nay còn sử dụng trong thiết kế đồ họa không?

Font việt hóa xưa cũ

Hiện nay, Phông chữ Sài Gòn hoài cổ (Vintage) vẫn được sử dụng trong thiết kế đồ họa và trang trí nhằm tạo ra hiệu ứng retro hoặc vintage. Tuy nhiên, đây không phải là font chữ phổ biến trong thời đại hiện đại. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn font này cho các dự án của mình nhé. Nếu chủ để bạn muốn mang một miền ký ức xưa hãy dùng bộ này để thổi hồn vào tác phẩm của bạn.

Xem thêm các bộ font việt hóa khác

Font việt hóa hoài cổ

Font Việt hóa Dassia 1 font hoài cổ

Bộ font Việt hóa Dassia được Fontzin vẽ dấu theo phong cách hoài cổ kết hợp hiện đại, điểm nhấn của bộ font ở nét vòng cung và chữ i
Full free 10 font sài gòn xưa

10 font Sài gòn xưa free thương mại

Free 10 Font sài gòn xưa đẹp các nét chữ, dấu tiếng Việt, vị trí sắp xếp dấu… như trên biển hiệu quảng cáo thời xưa thiết kế bởi Thái Hiếu

Liên hệ

Xem thêm font việt hóa khác